MENU

September 15, 2023

Hướng Dẫn Sử Dụng VOCA SuperKids Dành cho Ba Mẹ

by VOCA SuperKids Team

Quý phụ huynh thân mến, việc lựa chọn một phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả cho con em mình là mong muốn và niềm trăn trở của rất nhiều bậc làm ba mẹ. Chúng ta đều có cùng một mong muốn rằng các bé có được một môi trường tốt để vui chơi và học tập, một nơi để ba mẹ có thể yên tâm nhìn bé được tự do khám phá tri thức và thế giới. Hiểu được điều đó, VOCA SuperKids được ra đời nhằm tạo ra một ‘ngôi trường thứ hai’ cho các bé.

Mời quý phụ huynh tham khảo những thông tin bên dưới để hiểu thêm về 'ngôi trường' VOCA SuperKids để cùng tạo nên một môi trường học tập hoàn hảo cho bé chính tại gia đình mình.


A. TẠI SAO BA MẸ NÊN CHỌN ỨNG DỤNG VOCA SUPERKIDS CHO CON MÌNH?

  1. VOCA SuperKids là gì?
  VOCA SuperKids là ứng dụng học tiếng Anh và giáo dục sớm dành cho trẻ em trong độ tuổi 2 - 11 tuổi. Ứng dụng được phát triển và quản lý bởi Fanken, là công ty tiên phong với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ tại Việt Nam. 

  2. Ứng dụng này giúp ích gì cho trẻ?
  VOCA SuperKids giúp trẻ học tiếng Anh một cách vui vẻ và hạnh phúc, qua đó giúp trẻ hình thành tình yêu với ngôn ngữ và tinh thần ham học hỏi. Đồng thời, ứng dụng định hướng giúp trẻ phát triển các kiến thức khác theo chương trình Giáo dục sớm (ECE) như Khám phá, Làm toán,...

  3. Ứng dụng này có những tính năng nổi bật nào giúp trẻ em học tiếng Anh hiệu quả?
  Chương trình học của VOCA SuperKids được phát triển dựa trên nghiên cứu tâm lý và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của trẻ theo từng độ tuổi. Qua đó, nội dung và phương pháp học tập được thiết kế riêng dành cho mỗi độ tuổi của các bé.
  Ngoài ra, hiểu được tâm lý của trẻ và nguyện vọng của ba mẹ, VOCA SuperKids được thiết kế như một sân chơi cho bé, tạo cảm giác học mà chơi; đồng thời lại cũng là một lớp học bổ ích, để các bé chơi nhưng vẫn học hiệu quả.

  4. Chương trình phù hợp với các bé từ mấy tuổi? Các bé nhỏ chưa nói sõi liệu có học được không?
  Chương trình được thiết kế dành cho các bé từ 2 - 11 tuổi, tương đương từ Mầm non đến hết Tiểu học (Lớp 5). Chương trình ở mỗi cấp lớp đều được thiết kế theo khả năng và tâm lý của trẻ ở độ tuổi tương ứng, nên ba mẹ yên tâm rằng mỗi bé đều có một ‘lớp học’ phù hợp cho riêng mình.

  5. Chương trình học có giúp ích cho việc học của các con trên trường lớp không?
  Nội dung chương trình học được thiết kế tiệm cận với các tiêu chuẩn về ngoại ngữ dành cho trẻ em, bao gồm cả tiêu chuẩn của BộGiáo dục - Đào tạo và khung chương trình Cambridge YLE. Do đó quý vị phụ huynh có thể yên tâm về nội dung các bé được học cùng VOCA SuperKids.
  Đồng thời thông qua bộ phương pháp học của ứng dụng, trẻ sẽ được xây dựng độ nhạy bén với ngôn ngữ, khả năng học tập và tiếp thu kiến thức. Từ đó giúp trẻ chủ động và học hiệu quả hơn khi học trên trường lớp cùng thầy cô và các bạn.

  6. Ứng dụng ngoài việc học tiếng Anh có giúp các con phát triển kỹ năng nào khác không?
  Với mục tiêu giúp trẻ học tiếng Anh và giáo dục sớm, VOCA SuperKids mong muốn giúp trẻ được phát triển toàn diện thành một ‘Super Kid’ theo cách của mình. Do đó bên cạnh tiếng Anh, VOCA SuperKids đang có kế hoạch phát triển các phân môn khác dành riêng cho bé như Discovery (Giúp bé khám phá thế giới), Maths (Giúp bé học toán), Arts (Giúp bé phát triển tài năng nghệ thuật),...

  7. Tại sao ứng dụng chỉ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh?
  Vì VOCA SuperKids hiểu cách để giúp bé tiếp cận tiếng Anh tốt nhất là được ‘hòa nhập’ trong môi trường sử dụng ngôn ngữ ấy. Tất cả nội dung được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh để bé phát triển ngôn ngữ tự nhiên như trẻ em bản xứ, và để VOCA SuperKids trở thành một ‘ngôi trường quốc tế’ dành riêng cho trẻ.

  8. Làm sao ba mẹ có thể tin tưởng cho con mình tự do học trên ứng dụng VOCA SuperKids?
  Toàn bộ ứng dụng VOCA SuperKids được thiết kế nhằm tạo môi trường thân thiện với trẻ em, giúp các bé luôn vui vẻ và hào hứng khi tham gia học tập. Nội dung học cũng được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo tính giáo dục cho từng bài học.
  Ngoài ra, hệ thống bảo mật an toàn giúp ba mẹ quản lý tài khoản hiệu quả, từ đó yên tâm để bé tự do khám phá thế giới cùng VOCA SuperKids.

  9. Ứng dụng dùng được trên những thiết bị nào? Ba mẹ nên sử dụng thiết bị nào cho con học hiệu quả?
  Ứng dụng VOCA SuperKids hiện đang hỗ trợ trên nền tảng iOS với các thiết bị iPad và iPhone. Để quá trình học hiệu quả và cho trẻ có không gian tương tác tối ưu, ba mẹ vui lòng cân nhắc sử dụng thiết bị iPad.
  VOCA SuperKids sẽ sớm được nâng cấp để hỗ trợ trên các nền tảng khác trong thời gian sắp tới.

  10. Ba mẹ có thể sử dụng ứng dụng này cho nhiều bé không?
  Tất nhiên rồi. Chỉ với một tài khoản, ba mẹ có thể tạo hồ sơ cho nhiều bé. Mỗi hồ sơ sẽ được thiết lập với tên, hình đại diện và chương trình học riêng của từng bé, giúp ba mẹ quản lý hiệu quả việc học của các con.

  11. Chương trình học có cập nhật thêm nội dung mới không?
  Có. VOCA SuperKids luôn quan tâm đến nhu cầu học tập của các bé và mong muốn của ba mẹ, nên đội ngũ các giáo viên của ‘ngôi trường’ VOCA SuperKids không ngừng nghiên cứu để mở rộng nội dung học tập, giúp bé phát triển toàn diện theo năng khiếu của mình.

  12. Làm sao để tải ứng dụng VOCA SuperKids và tạo tài khoản học cho con?
  Ba mẹ chỉ cần đăng nhập trên ứng dụng cửa hàng Apple Store, tìm và tải ứng dụng VOCA SuperKids về thiết bị iOS của mình. 
  Sau khi vào ứng dụng, ba mẹ đăng ký tài khoản với email hoặc các tùy chọn đăng nhập khác. Sau đó ba mẹ sẽ được hướng dẫn tạo Hồ sơ cho bé để bắt đầu học ngay cùng VOCA SuperKids.

  B. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BA MẸ GIÚP TRẺ HỌC VOCA SUPERKIDS HIỆU QUẢ NHẤT?

  13. Ba mẹ nên chọn khóa học nào dành cho các con?
  Trong quá trình tạo hồ sơ, ba mẹ sẽ được đề xuất khóa học phù hợp với độ tuổi của bé, trong đó:

  • Khóa học Pre-school (Mẫu giáo) dành cho bé 2 - 4 tuổi
   Bé được làm quen với bảng chữ cái và một số từ vựng tiếng Anh cơ bản
  • Khóa học Kindergarten (Mầm non) dành cho bé 4 - 6 tuổi
   Bé được làm quen với những từ vựng tiếng Anh cơ bản quen thuộc
  • Khóa học Grade 1 (Lớp 1) dành cho bé 6 - 7 tuổi
   Bé học từ vựng và mẫu câu cơ bản, tương đương nội dung Lớp 1
  • Khóa học Grade 2 (Lớp 2) dành cho bé 7 - 8 tuổi
   Bé học từ vựng và mẫu câu cơ bản, tương đương nội dung Lớp 2
  • Khóa học Grade 3 (Lớp 3) dành cho bé 8 - 9 tuổi
   Bé học từ vựng, mẫu câu và xây dựng kỹ năng cơ bản, tương đương nội dung Lớp 3
  • Khóa học Grade 4 (Lớp 4) dành cho bé 9 - 10 tuổi
   Bé học từ vựng, mẫu câu và xây dựng kỹ năng cơ bản, tương đương nội dung Lớp 4
  • Khóa học Grade 5 (Lớp 5) dành cho bé 10 - 11 tuổi
   Bé học từ vựng, mẫu câu và xây dựng kỹ năng cơ bản, tương đương nội dung Lớp 5

    Tuy nhiên tùy theo khả năng của các bé, ba mẹ có thể cho bé bắt đầu học từ khóa học có nội dung phù hợp. Ví dụ, nếu bé 5 tuổi nhưng chưa biết gì về tiếng Anh, ba mẹ nên cân nhắc cho bé bắt đầu từ khóa Pre-school để bé được làm quen với bảng chữ cái trước khi bắt đầu học các bài học cấp độ từ.

    14. Ba mẹ có cần học cùng con với ứng dụng VOCA SuperKids không?
    Tất nhiên là có. Ở bất kỳ độ tuổi nào, trẻ cũng cần sự hướng dẫn và đồng hành của ba mẹ trong hành trình học tập của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ. ba mẹ sẽ đóng vai trò vừa là giáo viên, vừa là người hướng dẫn, vừa là người bạn đồng hành cùng bé. Với sự đồng hành của ba mẹ, bé sẽ có người chỉ dẫn, tấm gương và động lực để hình thành tinh thần ham học hỏi và thói quen học tập của mình. Do đó, mong ba mẹ đồng hành cùng VOCA SuperKids để giúp bé được phát triển tốt nhất.

    15. Khi nào ba mẹ có thể yên tâm để con tự học với ứng dụng VOCA SuperKids?
    Để làm được điều đó, ba mẹ nên giúp bé làm quen với ứng dụng và hình thành cho bé tinh thần tự học. Ở mỗi giai đoạn, bé đều cần sự hỗ trợ của ba mẹ theo từng giai đoạn:

    • Giai đoạn 1 - Hướng dẫn: Bé cần được ba mẹ hướng dẫn làm quen với khóa học và định hướng học tập. Ba mẹ sẽ đóng vai trò một người giáo viên hướng dẫn. Ba mẹ sẽ học cùng bé, hướng dẫn bé từng bước để hoàn thành bài học.
    • Giai đoạn 2 - Quan sát: Bắt đầu khi bé dần hình thành được khả năng tự học, không cần quá nhiều sự hướng dẫn của ba mẹ. Khi này ba mẹ sẽ đóng vai trò một người bạn. Ba mẹ sẽ học cùng bé nhưng chỉ quan sát và hỗ trợ bé nếu cần.
    • Giai đoạn 3 - Tự học: Bắt đầu khi bé đã hình thành được khả năng tự học hoàn toàn. Ba mẹ sẽ đóng vai trò người quản lý và cố vấn. Ba mẹ sẽ khuyến khích bé học và cùng bé thiết lập thời khóa biểu. Sau đó ba mẹ có thể yên tâm để bé tự do học tập và khám phá cùng VOCA SuperKids.


     16. Ba mẹ nên hướng dẫn thế nào để giúp con làm quen với VOCA SuperKids?
     Tùy vào nội dung học tập của từng độ tuổi, ba mẹ cần giúp bé làm quen với nội dung và cách học để giúp bé hình thành khả năng tự học (Hướng dẫn chi tiết cho mỗi khóa ở bên dưới). Cách tốt nhất là ba mẹ nên học cùng bé những bài học đầu tiên và thực hiện các thao tác sau:
     • Giải thích cho bé nội dung tổng quan của khóa học
      (Khóa học này chúng ta sẽ học về…)
     • Giải thích cho bé nội dung tổng quan của bài học
      (Bài học hôm nay chúng ta sẽ học về…)
     • Giải thích cho bé phần lý thuyết của bài học (nếu cần)
      (VOCA đang nói về… Bạn ấy muốn chỉ con rằng…)
     • Hướng dẫn bé thực hiện các thao tác trong bài học
      (Trò chơi này yêu cầu con cần phải… Con làm thử xem nào.)
     • Hướng dẫn và công nhận quá trình học của bé
      (Chưa đúng rồi, con thử lại xem nào./Đúng rồi, con làm tốt lắm.)
     • Khuyến khích bé thử nghiệm với bài học tiếp theo
      (Con học xong bài này rồi. Con có muốn học thêm một bài nữa cùng các bạn không?)
     • Hỏi đáp bé khi áp dụng ngoài thực tiễn
      (Khi nãy mình vừa học về cái này, con còn nhớ nó gọi là gì không?)
     Tùy theo khả năng của các bé, ba mẹ sẽ cần hỗ trợ con đến khi bé dần hình thành được khả năng tự học như Giai đoạn 2 nói trên.

     17. Ba mẹ có cách nào để theo dõi và đánh giá tiến độ học tập của con không? 
     Trong ngôi trường VOCA SuperKids, sau khi hoàn thành mỗi phần học, các bé sẽ ‘hái’ được một ‘quả táo tri thức’, đồng nghĩa với các con vừa học thêm được một bài học mới. Số quả táo hái được sẽ tương ứng với số lượng bài đã học - Thông tin này sẽ được hiển thị tổng quan bên ngoài trang Hồ sơ của bé hoặc trong phần Thành tích. Ba mẹ có thể dựa vào dữ liệu này để theo dõi quá trình học của bé.
     Đồng thời qua quá trình học cùng con, ba mẹ cũng có thể định kỳ đặt những câu hỏi gợi mở để thực hành cùng con, xác nhận con đã hiểu bài; từ đó có nhận định và đánh giá về tiến bộ của con trong học tập và có định hướng hỗ trợ bé kịp thời. 

     18. Làm sao để chuyển đổi phần học cho các bé khác nhau?
     Ba mẹ chỉ cần nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bé (Góc trái bên trên màn hình), vượt qua câu hỏi bảo mật, sau đó chọn Hồ sơ tương ứng để bắt đầu cho bé học cùng VOCA SuperKids.

     Liên hệ trực tiếp với VOCA SuperKids?

     Nếu ba mẹ có thêm câu hỏi hoặc thắc mắc về chương trình, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của VOCA SuperKids qua email thanks@vocasuperkids.com, hoặc số điện thoại (Zalo): 082-99-05858, khung thời gian hỗ trợ từ 8 giờ sáng đến 18 giờ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. 

     Hoặc, ba mẹ quan tâm có thể gửi thư tới địa chỉ:
     Công ty TNHH Fanken
     213 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, TP.HCM, 70000 Việt Nam